Không gian nội thất bắc âu scandinavian – Vinhomes Smart-City

2318

Phong cách Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian, là một phong cách thiết kế nội thất có sự hòa quyện vô cùng độc đáo giữa 3 yếu tố là sự tối giản – vẻ đẹp – chức năng tiện dụng. Đây là phong cách thiết kế đặc trưng cho những quốc gia có khí hậu khắc nghiệt ở Bắc Âu như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển,…. Nó không chỉ phản ánh rõ tập quán sinh hoạt, tự duy thẩm mỹ của người dân vùng đất này. Thông qua thiết kế, người ta còn thấy được cách sử dụng hiệu quả, sáng tạo những nguyên vật liệu sẵn có để góp phần tô điểm cho không gian.

Phong cách Scandinavian hướng tới vẻ đẹp hiện đại, tinh tế, đơn giản, ấm cúng nhưng vẫn hòa hợp với thiên nhiên. Phong trào thiết kế này bắt đầu từ thế kỷ 20 rồi lan truyền mạnh mẽ vào những năm 50 tại khắp các quốc gia Bắc Âu. Nó đã dần trở thành một nguồn cảm hứng bất tận của mọi kiến trúc sự trên thế giới.

thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 09

“Phong cách thiết kế này được chia thành 2 kiểu chính là Scandinavian Country và Scandinavian Modern.

  • Scandinavian Country: là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, màu sắc có độ tương phản nhẹ nhàng. Chủ yếu thường kết hợp nội thất bằng gỗ với ánh sáng tự nhiên để tạo được sự mộc mạc, duyên dáng cho không gian.
  • Scandinavian Modern: hướng tới sự đơn giản, mộc mạc trong thiết kế và tập trung nhiều vào chức năng của nội thất. Nó được coi như một phần của trường phái thiết kế hiện đại.

    Điểm đặc trưng của phong cách thiết kế Scandinavian

    Đặc trưng của phong cách Scandinavian được thể hiện rất rõ qua 4 yếu tố sau:

    Vật liệu sử dụng

  • Gỗ: Đây là vật liệu luôn được sử dụng trong thiết kế Scandinavian, trong đó, gỗ tếch là loại gỗ phổ biến được sử dụng cho phong cách này. Việc sử dụng gỗ sẽ tạo nên một không gian ấm cùng, thoải mái cho căn phòng của bạn.

thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 02thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 03thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 04thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 05thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 06thiet ke noi that bac au scandinavian vinhomes smartcity 07Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là một phong cách thiết kế đem lại sự ấm cùng của vùng trời Bắc Âu nhưng rất đơn giản và tinh tế. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0375646888
ceo.dreamhome@gmail.com Zalo: 0375646888
Nhận tư vấn thiết kế