Lựa chọn nội thất hợp phong thủy phù hợp với gia chủ

9283

Theo phong thủy thì việc một gia chủ có thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn,… hay không có sự góp mặt của yếu tố phong thủy, phong thủy tốt gia đình hòa thuận, phát đạt và ngược lại. Đó cũng là yếu tố để tạo nên sự cân bằng trong không gian sống. Đối với phong thủy gia đình bao gồm phương hướng, nội thất và trang trí, cửa chính, màu sắc.  Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn thêm một số kiến thước liên quan đến việc thiết kế nội thất gia đình như thế nào cho hợp với phong thủy.

1 – Phương hướng

Căn phòng quan trọng nhất của gia đình là phòng khách, khi thiết kế cần lựa chọn vị trí tốt nhất để bài trí không gian này. Hãy đặt phòng khách ở tầng 1, tốt nhất là ở phía gần cửa, dựa vào cửa chính để thuận tiện cho việc thu nạp các nguồn sinh khi từ bên ngoài.
Các hướng cho không gian phòng ngủ, phòng bếp phụ thuộc nhiều vào tuổi của gia chủ cũng như phong cách bài trí nhà ở.
thiet ke noi that lua chon noi that hop phong thuy phu hop voi gia chu 04

2 – Nội thất và trang trí

Khi tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy, các KTS thường lưu ý với gia chủ không nên sử dụng quá nhiều đồ gỗ tối màu, chúng sẽ khiến không gian trở nên u ám và chật hẹp. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng của con người.
thiet ke noi that lua chon noi that hop phong thuy phu hop voi gia chu 03
Để cải thiện điều này, có thể dùng thêm kính hay vật liệu mới như Acrylic, đá nhân tạo với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, điểm thêm trên bề mặt đồ nội thất, nhấn nhá và cải thiện không gian.
Một trong những điều tối kị khi trang trí không gian sống đó sử dụng những vật sắc nhọn như dao, kiếm để tạo ấn tượng trong không gian.
Chúng là những yếu tố thuộc hành Kim, tuy rằng hành Kim tốt với những gia chủ thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy nhưng chúng là biểu tượng của chiến tranh, sử dụng quá nhiều sẽ khiến hòa khí gia đình bị xáo trộn.
3 – Cửa chính
Thiết kế cửa nên để mở từ bên trái, theo phong thủy thì “Tả Thanh Long”, “Hữu Bạch Hổ” – (Thanh Long bên trái, Bạch Hổ bên phải), bên trái nên động, bên phải tĩnh để đảm bảo sự yên bình cho gia chủ.
thiet ke noi that lua chon noi that hop phong thuy phu hop voi gia chu 01
Toàn bộ cửa nên mở từ bên trái, hướng cát, là hướng từ trong ra ngoài, nếu đảo lộn vị trí này dễ dẫn đến việc bất hòa trong gia đình.
4 – Màu sắc
Để lựa chọn được các màu sắc hợp lí cho không gian nhà ở phải căn cứ vào phương hướng của phòng khách.

– Phòng khách hướng Đông Bắc, Tây Nam: Dùng màu vàng làm nền- Phòng khách hướng Đông hoặc Đông Nam thì nên dùng xanh lục

– Phòng khách hướng Bắc nên dùng xanh da trời

– Phòng khách hướng Nam nên dùng màu đỏ

– Phòng khác hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên dùng màu trắng, bạc hoặc bạch kim….

thiet ke noi that lua chon noi that hop phong thuy phu hop voi gia chu 02

Một số vấn đề cơ bản về tư vấn thiết kế nội thất gia đình theo phong thủy dưới sự hỗ trợ của các KTS am hiểu phong thủy chắc chắn sẽ giúp quý khách có những định hướng tốt hơn khi tiến hành xây dựng không gian sống.
Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất một cách cụ thể hơn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi với các chuyên gia của chúng tôi.
Mời bạn đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0375646888
ceo.dreamhome@gmail.com Zalo: 0375646888
Nhận tư vấn thiết kế