Top những ván gỗ công nghiệp thông dụng

1538

Thiết kế nội thất Dreamhome sẽ giới thiệu cho các bạn những loại ván gỗ công nghiệp thường được sử dụng.

 

Đầu tiên là MFC ván dăm

MFC ván dăm sẽ có 2 loại :loại cốt thường và cốt chống ẩm sẽ có hạt  màu xanh.MFC về ưu điểm ít mối mọt về độ bền khá cứng cáp nhưng chỉ dùng outfit bên ngoài.Nhược điểm lớn nhất khi là khoan hay gia công hay bị mẻ những cạnh góc

mfc van dam 1

Thứ hai là MDF ván gỗ công nghiệp

Gỗ MDF là gỗ tự nhiên loại thường,nghiền mịn và được ép theo đúng quy cách,bề mặt được phủ melamine của An Cường.Thiết kế nội thất Dreamhome chúng tôi thường sử dụng MDF lõi xanh của An Cường.

van go mdf

Thứ ba là cốt gỗ HDF

Đây là loại ván gỗ công nghiệp siêu chống ẩm ,độ bền cao đi với đó là giá thành cao chỉ áp dụng phần bên ngoài trời hệ tủ máy giặt hay ngoài nozza,hoặc bên ngoài tiểu cảnh.

van cot go hdf

Thứ tư là cốt nhựa

Cốt nhựa này chuyên được sử dụng bên ngoài trời sẽ rẻ hơn cũng có thể ép được các bề mặt như melamine,acrylic .Cốt nhựa được chống ẩm 100% và chống nước tuyệt đối bởi vì làm bằng các hạt nhựa được ép lại theo đúng quy cách.

loa van go cot nhua

Thứ năm là ván gỗ Plywood

Ván gỗ này được ép vuông góc các ván gỗ lại với nhau.Nó được ứng dụng để làm những công trình cho nhà hàng.Về phần chống ẩm,chống nước thì rất thấp.

van go plywood

Tiếp theo thiết kế nội thất Dreamhome sẽ giới thiệu các bạn những bề mặt phủ của lõi xanh chống ẩm MFC

Đầu tiên phải kể đến melamine,ưu điểm thì giá thành rất rẻ,được dùng đồ nội thất trong nhà như là tủ trang trí ,vách ốp,dễ lau chùi. Melamine có các màu đa dạng hoặc giả vân gỗ màu sáng hay màu tối hoặc những vân giả đá.

be mat phu melamine 2 be mat phu melamine 3 be mat phu melamine 1

Thứ hai sẽ đến laminate,chúng ta có thể uốn cong những phần bo góc của hệ tủ và hệ trang trí.Bề mặt của laminate cũng rất đa dạng với những vân gỗ cho đến vân kim loại ,vân vải, vân da còn có các màu giả đá rất dễ gia công.

be mat phu laminate 3 be mat phu laminate 1 be mat phu laminate 2

Thứ ba khách hàng cũng thích sử dụng đó là Acrylic.Ưu điểm của nó thì bề mặt bóng như gương rất dễ lau chùi thường được sử dụng bề mặt cánh tủ áo hoặc tủ bếp,Vật liệu Acrylic có màu sắc vô cùng phong phú, đa dạng.Acrylic rất an toàn, thân thiện với con người và môi trường.Khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao.Nhược điểm sẽ chờ nhà máy An Cường một thời gian hơi lâu để có bề mặt phủ.

be mat phu acrylic 3 be mat phu acrylic 1 be mat phu acrylic 2

Cuối cùng là bề mặt phủ veneer  là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Bởi vẻ đẹp hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, cuốn hút ,chuyên để làm bề mặt ván gỗ công nghiệp giống vân gỗ tự nhiên giá lại phù hợp với mức ngân sách của nhiều gia đình.   

be mat phu veneer 3 be mat phu veneer 1 be mat phu veneer 2

Quý khách có thể tham khảo thiết kế nội thất thêm tại https://www.facebook.com/DreamHomeNoiThat

Mời bạn đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0375646888
ceo.dreamhome@gmail.com Zalo: 0375646888
Nhận tư vấn thiết kế